Sáng hôm qua, 29/10/2021, Khoa hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid 19 – Bệnh viện Trưng Vương – do T.E.C CORP tổng thi công và hoàn thiện – đã chính thức khánh thành và đi vào sử dụng với quy mô 50 giường bệnh, trong đó có 42 giường hồi sức tích cực. Với mô hình mới “tách đôi” bệnh viện cùng lối đi biệt lập đảm bảo an toàn, Bệnh viện Trưng Vương đã tiến hành khử khuẩn môi trường và dần phục hồi công năng: dự kiến sẽ triển khai tiếp nhận song song bệnh nhân nhiễm Covid-19 và không nhiễm Covid-19 từ 01/11/2021 sắp tới! Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM nhận định, mô hình tách đôi của Bệnh viện Trưng Vương là rất phù hợp với chiến lược thích ứng với nCoV trong tình hình mới.

Cũng tại buổi lễ, Đại diện Bệnh viện Trưng Vương – TS.BS Lê Thanh Chiến đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể CBCNV Công ty Cổ phần Thương mại – Kỹ thuật – Xây dựng T.E.C đã không ngại khó khăn nguy hiểm nhanh chóng hoàn thành dự án đúng với tiến độ!

Khoa hồi sức tích cực cho Bệnh nhân Covid-19 là “chiến trường” cuối cùng của tập thể T.E.C Corp trong công cuộc “Lập bệnh viện dã chiến – Dập giặc Covid”. Dự án được xây dựng trên khu vực bãi xe rộng 560 m2 của bệnh viện, khởi công từ 07/09/2021 và hoàn thiện xây dựng cơ bản chỉ sau 4 tuần thi công. Cho đến nay, khoa cơ bản đã hoàn thiện với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để điều trị Covid -19.

Đọc thêm các bài viết về Khu hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Trưng Vương tại:

https://vietnamnet.vn/…/benh-vien-trung-vuong-don-benh…

https://laodong.vn/…/tach-doi-benh-vien-1000-giuong…

https://tuoitre.vn/benh-vien-trung-vuong-mo-them-khu…

https://bvtrungvuong.vn/…/benh-vien-trung-vuong-thanh…

https://www.msn.com/…/b%E1%BB%87nh-vi%E1…/ar-AAQ60Ex…